Giới thiệu vườn quốc gia Gunung Mulu

Vườn quốc gia Gunung Mulu nằm tại Sarawak, Borneo gần với Brunei không chỉ là điểm tham quan tự nhiên hấp dẫn mà còn là điển đến hành hương Malaysia nổi tiếng.

Ghé thăm vườn quốc gia trong tour du lịch Malaysia du khách được khám phá thế giới tự nhiên đến từ nhiều hệ sinh thái trên thế giới, ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều địa điểm hùng vĩ khác như khu hang động Mulu – là hệ thống hang động đá vôi lớn nhất của thế giới, nằm ẩn sâu trong lòng núi.

Lối vào vườn quốc gia Gunung Mulu

Lối vào vườn quốc gia Gunung Mulu

 

Được dành tặng cho cái tên viên ngọc quý, vườn quốc gia Gunung là một sáng tạo của tạo hóa, với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Khu rừng với diện tích gần 53 ngàn hecta, từng nhiệt đới nguyên sinh với hệ thống sông suối chảy xiết bao quanh, chảy róc rách tạo nên âm thanh núi rừng vui tai và hoang da hơn bao giờ hết.

Du khách sẽ bị mê hoặc bởi cảnh quanh nơi đây, khu rừng nhiệt đới nguyên sơ bạt ngàn cùng hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Có tới 4 ngàn loài nấm, gần 2 ngàn loài rêu cùng hoàng nghìn loại cây. Vườn quốc gia Mulu còn là nơi bảo tồn và lưu giữ nhiều loài động vật hoang dã cũng ấn tượng không kém, với 75 loài có vú, 262 loài chim mà loài chim mỏ sừng vô cùng quý hiếm, ngoài ra còn có ếch, cá, bướm nhiều loại bò sát và 20 ngàn thể động vật không có xương sống.

Vườn quốc gia Gunung Mulu

Vườn quốc gia Gunung Mulu

 

Mulu còn nổi tiếng với 3 ngọn núi gunung Mulu, Gunung Api và Gunung Benarat, cao nhất là ngọn Gunung Mulu với 2376 met.

Giới thiệu hang động Mulu

Hang động Mulu được khảo nghiệm hình thành cách đây 5 triệu năm trước, khi trái đất có chuyển động nghiêng dẫn đến sự hình thành của hai dãy núi đá vôi và sa thạch san sát nằm cạnh nhau. Trải qua một khoảng thời gian cùng sự xối xuống của mưa lớn, bào mòn của sông suối đã tạo nên hệ thống hang động ngầm hùng vĩ và khổng lồ như hiện nay.

Hang động Mulu

Hang động Mulu

 

Nước mưa và hệ thống sông suối tiếp tục được thấm xuống làm các thành phần đá vôi mòn đi và tạo nên các tác phẩm chạm khắc mới và những hang động mới tiếp tục được hình thành. Vào thăm quan khu hang động này du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh của chiếc vòi hoa sen bằng đá, phun nước đến khó tin, hay hình ảnh những mỏm đá chổng ngược cao thạch, bên trong hang động Mulu còn có những cọc đá vôi sắc nhọn có tên Pinnacles nhô ra từ độ cao 45 met từ sườn núi của Gunung Api.

Du khách sẽ được hướng dẫn tham quan các khu hang động trong Vườn Quốc Gia này, trước tiền là chiêm ngưỡng những cột đá nhũ do quá trình phong hóa tạo nên trong hàng triệu năm và tham quan lần lượt từ hang Deer, hang động có thể đi xuyên qua lớn nhất thế giới, trong đây có hàng triệu con dơi trú ngụ. Hang Sarawak cũng là hang ngầm tự nhiên lớn nhất thế giới và hang Nước trong – hang dài nhất khu vực Đông Nam Á.

Hang động ngoạn mục Mulu Cave

Hang động ngoạn mục Mulu Cave

 

Hệ thống hang giữ nhiều kỷ lục của thế giới, đã giúp cho vườn quốc gia trở thành điểm đến Malaysia nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả thế giới. Trong khuôn khổ khu vườn còn nhiều hang động khác vẫn chưa được khai phá cũng là nét bí hiểm thu hút nhiều nhà thám hiểm của thế giới đến đây. Hãy đặt ngay một tour du lịch Malaysia giá rẻ để khám phá những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước này nhé!