Với mỗi đất nước khác nhau, bạn sẽ có hành trình với các điểm đến biểu tượng của đất nước đó. Như Tháp Eiffel là biểu trưng khi đến thăm Paris hay Coliseum là điểm đến không thể bỏ lỡ khi nhắc tới Rome. Và Kuala Lumpur cũng vậy, thành phố nhỏ nhưng du khách cũng có một list dài cần phải khám phá thiên đường đa văn hóa này.
Danh sách Top 5 điểm đến cần check in tại thủ đô Malaysia sau đây chắc chắn sẽ cần thiết khi du khách tham quan thành phố này.

1. Tháp Petronas Towers KLCC

Tọa lạc Trung tâm Thành phố Kuala Lumpur ảm đạm, là Tháp đôi Petronas mang tính biểu tượng. Được hoan nghênh như là 2 viên ngọc lấp lánh của Kuala Lumpur, một chuyến viếng thăm KL sẽ không hoàn chỉnh nếu bạn bỏ lỡ truy cập vào các cấu trúc của tòa tháp này. Tháp được xây dựng bằng thép và với kết cấu 88 tầng được kết nối ở tầng 41 và 42 của 2 tháp (cao hơn 175 mét so với đường phố) bằng một cây cầu Sky rộng 2 mét vuông dài 58 mét.

Tòa tháp đôi nhìn từ dưới chân

2. Chinatown
Khu phố Tàu đầy màu sắc là thiên đường mua sắm nổi tiếng của người săn hàng không dường như không bao giờ ngủ. Nằm sâu trong văn hoá, di sản và lịch sử phương Đông, đây chắc chắn là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Malaysia, và là thành phố của KLCC & Bukit Bintang. Đại diện cho nền đa văn hóa đa dạng của Malaysia, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hàng hoá, từ các loại thảo mộc Trung Quốc đến hàng giả trong khu vực này.

Chùa Chinatown

3. Động Batu
11 km về phía bắc của KL, hang động Batu là một ngọn đồi đá vôi dài 400 triệu năm tuổi (có một ngôi đền 100 năm được kết hợp trong đó), được biết đến như là điểm nhấn của lễ hội Hindu hàng năm của Thaipusam. Lễ kỷ niệm thu hút hàng ngàn du khách đến xem những cảnh tượng đầy màu sắc của những tín đồ tôn kính bằng cách trang trí các khung hình (kavadis) được trang trí trang trí kết hợp với các móc móc và xiên kim loại khác nhau được sử dụng để xuyên qua da, má và lưỡi.

Động Batu

Động Batu

4. Jalan Alor
Được gọi là trung tâm văn hoá ẩm thực địa phương của thành phố, Jalan Alor (được xếp ngay sau Jalan Bukit Bintang), về cơ bản là một dải nhà hàng hải sản có điều hòa không khí của Trung Quốc, với hàng dãy hàng rào nhà hàng được thiết lập trên lối đi bộ 5 bộ trên cả hai Hai bên và bàn ghế bằng nhựa tràn lên đường. Sự đa dạng của thực phẩm là tuyệt vời với thịt nướng, mì và món tráng miệng được công nhận là một trong những món ăn tốt nhất (và rẻ nhất) trong thành phố.

jalan-alor-02

5. Thủy cung KLCC
Trên sân thượng của Trung tâm Hội nghị KL, Khu bảo tồn Aquarium KLCC rộng 464.515m 2 là nơi có hơn 150 loài sinh vật biển. Một số người viết nó như là một cái bẫy du lịch, nhưng chúng vô cùng bị mất tích – ngoài các gallon nước đầy những dây chuyền của tảo bẹ, san hô và sinh vật biển, là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất của KL với độ sâu và sự phức tạp thực tế

Thủy cung Kuala Lumpur

Thủy cung Kuala Lumpur

Đi du lịch Malaysia du khách đừng bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng này nhé. Bởi chúng đều là biểu tượng cũng như nơi mang đặc trưng văn hóa và du lịch của đất nước Malaysia.